Vượt qua những con đường dốc hẹp quanh co, uốn lượn lưng chừng núi, tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn phong cảnh đồng quê tuyệt diệu mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây, xe của đoàn chúng tôi dừng lại tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Chúng tôi tham gia chuyến du lịch Đông Bắc và điểm đặt chân ngày hôm nay chính là Thác Bản Giốc – Cao Bằng.

Hành trình lên thác Bản Giốc – Cao Bằng

Hành trình lên thác Bản Giốc - Cao Bằng

Hành trình lên thác Bản Giốc – Cao Bằng

Tour du lịch Đông Bắc | Ẩm Thực Đông Bắc

Văn hóa Lễ hội Đông Bắc | Địa điểm du lịch Đông Bắc | Kinh Nghiệm du lịch Đông Bắc

Khi chúng tôi tìm đường đến thác Bản Giốc – một trong những thác nước tự nhiên đẹp nhất tại Việt Nam. Và quả thực khi đặt chân đến đây, không ai trong chúng tôi không trầm trồ, thán phục trước vẻ đẹp kì vĩ, tráng lệ của thác nước nằm ở biên giới của Việt Nam và Trung Quốc này.

Hành trình lên thác Bản Giốc - Cao Bằng

Hành trình lên thác Bản Giốc – Cao Bằng

Quả không hổ danh là thác nước lớn thứ tư thế giới trong số các thác nước nằm trên đường biên giới quốc gia và là thác nước lớn nhất Đông Nam Á, thác Bản Giốc bao gồm thác chính và thác phụ với tổng chiều rộng là 208 mét.  Trong đó, thác phụ nằm ở phía nam hay còn gọi là thác Cao. Sở dĩ đây là thác phụ vì lượng nước của nó không lớn. Còn thác chính còn gọi là thác Thấp nằm ở phía Bắc phần biên giới Việt Trung.

>> Xem thêm: Thác Mơ – Địa điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua!

Hành trình lên thác Bản Giốc - Cao Bằng

Hành trình lên thác Bản Giốc – Cao Bằng

Thác bản Giốc là món quà tuyệt vời mà Tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Cao Bằng. Nơi ngọn thác ấy, là cái nắng cái gió nơi địa đầu của Tổ quốc nhưng lại mang một vẻ đẹp lạ kỳ đến xao xuyến lòng. Bức tranh thiên nhiên với nhiều gam màu sắc hài hòa mà đó là màu xanh chủ đạo của cỏ cây, núi rừng. Đặc biệt vào mỗi buổi sáng khi ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua thác, cái khoảnh khắc ấy mới thật kì diệu làm sao!

>> Xem thêm: Khu di tích lịch sử Tân Trào

Hành trình lên thác Bản Giốc - Cao BằngHành trình lên thác Bản Giốc - Cao Bằng

Hành trình lên thác Bản Giốc – Cao Bằng

Là một thắng cảnh du lịch đẹp và nổi tiếng, thác Bản Giốc từng được bình chọn là một trong sáu thác nước đẹp nhất Trung Quốc năm 2005 bởi Tạp chí Địa lý Quốc Gia Trung Quốc. Hằng năm, nơi đây đón hàng vạn du khách đến thăm quan. Với vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ, tráng lệ thác Bản Giốc đã trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều họa sĩ, nhiếp ảnh gia khi đặt chân đến đây. Ngoài giá trị nghệ thuật, giá trị thẩm mỹ thác Bản giốc còn có giá trị cao về thủy điện.

Vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên nơi đây thật khó có thể nói hết bằng lời:

“Còn núi non Cao Bằng

Đo làm sao cho hết”

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền